Những tranh vẽ của Hiền (phần 1: thời học phổ thông)

Tôi từng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trên phương diện nghệ thuật, tôi không chỉ sáng tác thơ - văn mà còn vẽ tranh. Tôi bắt đầu bộc lộ năng khiếu vẽ từ lúc còn chưa đi học. Từ thời học cấp II, tôi đã giúp ông nội vẽ các tranh thờ theo tín ngưỡng truyền thống. Từ cấp III trở đi, thường vẽ các báo tường, tập san cho trường, lớp. Rồi có thời, tôi là giáo viên dạy vẽ... Tuy nhiên, tôi thừa nhận mình không phải là họa sĩ chuyên nghiệp, không có bút pháp đặc trưng và cũng không theo trường phái nào. Suốt đời, có lẽ tôi chỉ là một cây cọ không chuyên, chỉ vẽ chơi chứ không có tham vọng gì.

Số tranh vẽ của tôi rất nhiều và phần lớn không còn lưu giữ. Trong số những bức tranh còn lại, tôi tạm chia thành 8 phần. Phần sau đây là những bức vẽ chụp lại từ cuốn sổ lưu bút của tôi thời học phổ thông. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

 

Bìa cuốn sổ lưu bút năm học lớp 12 

Sân trường THPT Lê Hồng Phong, ở giữa có bản tin, hai bên dãy ngói, phía sau là cây xà cừ, vườn chuối và cánh đồng

 Trang phụ bìa của cuốn lưu bút

 Minh họa cho bài hát khá phổ biến thời còn tỉnh Phú Khánh

 Sáng tác thơ và tự vẽ hình minh họa

 

 Minh họa cho một bài cảm tưởng ngắn của tôi. Bức tranh dựng lên hình ảnh quen thuộc của đồng quê Tuy Hòa

Những bức tranh vẽ biển trong tưởng tượng

 Và chuyện này cũng tưởng tượng nốt

Mời bấm vào đây để xem tiếp phần 2

Lê Nhất - (vào lúc: 17:04 - 04-15-2018)
Một thời mình cũng đã rất say mê vẽ tranh này, giờ chuyển sang dạng tranh tường 3d http://lenhat.com/tranh-tuong-3d/ . Xin admin trang này cho giữ 1 link ở đây. hy vọng coment cũng đóng góp 1 phần cho sự phát triển của nghệ thuật chung

Phamngochien.com - 18:52 - 13/12/2017 - Bài của Phạm Ngọc Hiền          

Gửi bình luận